Hệ thống bếp công nghiệp

Bếp nhà hàng khách sạn theo tiêu chuẩn 3 sao

Để kinh doanh tốt một nhà hàng điều mà bạn cần chú trọng nhất đó là khu vực bếp nhà hàng, khách sạn. Bởi, để mọi người nhớ đến một nhà hàng hay khách sạn nào đó thì món ăn ngon chính là thứ giữ chân khách hàng. Đây là nguyên tắc mà ông chủ nào cũng hiểu rõ. Muốn chế biến được món ăn ngon thì phải chuẩn bị thật tốt các nguyên liệu và các thiết bị bếp, nó bao gồm những gì hôm nay bepgacongnghiepinox sẽ cùng bạn tìm hiểu.

>>> Xem thêm: Ưu điểm của sản phẩm nồi inox 304

Các thiết bị tối thiểu cần có trong căn bếp công nghiệp

Các thiết bị tối thiểu cần có trong căn bếp công nghiệp
Hệ thống bếp công nghiệp

Bepgacongnghiepinox sẽ liệt kê các thiết bị không thể thiếu trong việc chế biến thực phẩm cho căn bếp công nghiệp.

Thiết bị sơ chế

Thiết bị sơ chế chịu trách nhiệm để sơ chế thực phẩm như xay, thái nhỏ, nghiền nát, làm sạch thực phẩm,…Áp dụng cho tất cả thực phẩm khô hay tươi theo đúng yêu cầu được đưa ra. Sau đó chuyển ra để tiến hành các bước nấu nướng thức ăn.

Thiết bị nấu ăn

Thiết bị nấu ăn
Thiết bị nấu ăn

Đây chính là thiết bị quan trọng nhất trong bất cứ căn bếp nào, chúng chịu trách nhiệm làm chín thực phẩm( các thực phẩm đã qua khâu làm sạch và sơ chế theo yêu cầu) bằng nhiều phương pháp, kiểu chế biến khác nhau và các kiểu đồ ăn nào. 

Các phương pháp làm chín thức ăn thông thường là xào, nấu, chiên, nướng, kho và các thiết bị tương ứng với mỗi kiểu chế biến là bếp nấu, bếp chiên, bếp xào công nghiệp,…

Các thiết bị bếp chạy bằng nhiều nhiên liệu như điện, dùng nhiệt và ga. Hiện nay theo nhu cầu thưởng thưởng thức món ăn mà căn bếp được chia ra làm 2 thiết bị nấu bếp chính là:

+ Thiết bị bếp Á ( chuyên để chế biến đồ ăn Châu Á điển hình là nồi cơm)

+ Thiết bị bếp Âu ( Chuyên để chế biến thành món ăn châu Âu điển hình là lò nướng) 

Thiết bị bảo quản thực phẩm

Thực phẩm cần được bảo quản để giữ được sự thơm ngon cho đến khi được chế biến. Đặc biệt là nhóm thực phẩm tươi sống có thể là chưa được dùng tới hoặc còn thừa sau khi chế biến. 

Chúng được làm đông lạnh và giữ chất lượng cho đến một thời gian dài sau đó. Hoặc cá thiết bị làm lạnh dùng để hoàn thiện món ăn như tủ lạnh dùng để ủ kem hay là đông các món có đặc thù riêng. Các thiết bị bảo quản thông dụng: tủ làm mát công nghiệp, tủ bảo quản bánh kem, bàn lạnh,..

Thiết bị làm sạch công nghiệp

Vai trò của các thiết bị bếp inox công nghiệp trong các căn bếp
Vai trò của các thiết bị bếp inox công nghiệp trong các căn bếp

Các thiết bị làm sạch công nghiệp thực sự không thể thiếu trong mỗi căn bếp, các thiết bị mà chúng ta đang đề cập đến có thể kể đến như máy rửa bát, giá để bát đĩa, xe đẩy, máy hút khói, máy hút mùi…

Nhà hàng cần chú ý tới khâu giữ vệ sinh an toàn thực phẩm bởi chúng ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng món ăn và sức khỏe của khách hàng.

>>>Xem thêm: Các sản phẩm thiết bị bếp công nghiệp cao cấp

Một số dụng cụ hỗ trợ khác

Các dụng cụ hỗ trợ khác mà chúng tôi muốn nhắc tới đó là quầy bar, dụng cụ pha chế quầy bar. Để nói đến nhà hàng, khách sạn thì không thể thiếu khu vực này, chính vì vậy chúng cũng được quy vào mục các danh mục bếp công nghiệp.

Ngoài các dụng cụ pha chế, giá inox để cốc, thì khu vực này còn phải chuẩn bị các loại đồ uống đóng chai, các nguyên liệu để pha chế đồ uống. Khi đến nhà hàng hay khách sạn các khách hàng hay đến cửa quầy bar để thưởng thức đồ uống và thư giãn.

Các tiêu chuẩn thiết kế bếp nhà hàng khách sạn

Khu vực bếp sẽ được phân theo nhiều kích cỡ, thiết kế, các phong cách ẩm thực đa dạng,… Để hình dung rõ hơn về hệ thống nhà bếp công nghiệp chúng tôi sẽ phân loại các khách sạn từ 1 đến 3 sao và các tiêu chuẩn của một khách sạn.

Phân loại bếp theo quy mô bếp khách sạn các sao chất lượng

Hệ thống bếp Khách sạn 1 sao

+ Bộ bàn ghế cùng tone màu, bộ đồ ăn ( dao, muỗng, nĩa, dĩa, dao,..)

+ Hệ thống đèn chiếu sáng lắp ở khu vực nhà ăn và khu vực bếp

+ Phục vụ dịch vụ ăn sáng, làm đồ ăn sáng riêng cho khách nếu khách đặt.

+ Có khu vực riêng để chế biến thực phẩm, các thiết bị vệ sinh nhà bếp.

Hệ thống bếp Khách sạn 2 sao

+ Hệ thống ánh sáng và hỗ trợ ánh sáng ổn định cho bếp và nhà ăn.

+ Bộ bàn ghế cùng tone màu, bộ đồ ăn ( dao, muỗng, nĩa, dĩa, dao,..)

+ Phục vụ dịch vụ ăn sáng, làm đồ ăn sáng riêng cho khách nếu khách đặt.

+ Có khu vực riêng để chế biến thực phẩm, các thiết bị vệ sinh nhà bếp.

+ Thêm mục cung cấp dịch vụ chuyển phát, giặt là.

Hệ thống bếp khách sạn 3 sao

Hệ thống bếp khách sạn 3 sao
Hệ thống bếp khách sạn 3 sao

+ Bố trí vị trí nhà bếp ở gần khu vực nhà hàng, khách sạn

+ Nền nhà được lót bằng các vật liệu làm tăng ma sát, chống trơn trượt. Lát gạch tường nhà bếp tạo không gian chuyên nghiệp.

+ Các đồ dùng, thiết bị trong nhà bếp khách sạn đều phải đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh. Các dụng cụ để khử trùng trong không khí giúp thực phẩm được bảo quản an toàn hơn, không bị xâm phạm bởi những yếu tố bụi bẩn bên ngoài.

+ Kho dự trữ thức ăn.

+ Có nhiệt kế và các thiết bị làm lạnh.

+ Có khu vực rửa chén riêng.

+ Có khu vực đổ rác riêng biệt.

+ Khu vực nhà bếp được thiết kế với tường cách âm và cách nhiệt, cách mùi để mùi chế biến từ nhà bếp không ảnh hưởng đến thực khách.4

+ Cửa tự động không gây ra tiếng ồn khi bê đồ ra cho khách hàng,

+ Cuối cùng là có biện pháp ngăn ngừa chuột, gián đảm bảo vệ sinh cho nhà bếp.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của bepgacongnghiepinox, nếu bạn muốn sử dụng các thiết bị nhà bếp chính hãng, chất lượng hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chính xác.

 

Hãy đến với INOX Việt Đức để được báo giá sản phẩm Bếp nhà hàng khách sạn chính xác nhất :

 

CÔNG TY TNHH SX TM CƠ KHÍ VIỆT ĐỨC

Địa chỉ : 17/27 Đường Xuân Thới Thượng 5 – Ấp 5 – Xuân Thới Thượng – Hóc Môn – TP .HCM

Giao hàng toàn quốc – Giá rẻ nhất – Uy tín – Chất lượng – Bảo hành 12 tháng.

Hotline: 08 6598881 – 037 9076268 – 035 700 5618 để được tư vấn tốt nhất!

Email: giacongsatinox.com@gmail.com

Website: http://inoxvietduc.vn/ – www baninoxcongnghiep.com

Fanpage: https://www.facebook.com/inoxvietduc.vn

Maps: Inox Việt Đức

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.